Thứ Năm, 12 tháng 2, 2015

4 loài cây được mệnh danh là "kẻ giết người hàng loạt" ở Việt Nam

Với độc tính cực mạng và mọc tràn lan nên đã có rất nhiều người ăn phải hoặc dùng chúng để tự sát, thế nên những loài cây dưới đây được mệnh danh là "kẻ giết người hàng loạt".

Cây Củ Chi


Loài thực vật nguy hiểm có thể giết chết người đầu tiên kể đến là cây Củ Chi, một thời mọc tràn lan ở vùng đất nằm phía Tây Bắc Sài Gòn.


Loài này có độc tính cao, được xếp vào loại độc dược hạng A. Độc tính cây Củ Chi xếp vào hàng đầu, không thuốc nào giải độc được. Thân, lá, rễ, quả, hạt cái nào cũng độc, ăn vào một chút xíu là cứng lưỡi, cứng người chết ngay tức khắc.

Cây lá ngón


Cây lá ngón, có tên khoa học là Gelsemium elegans, được mệnh danh là thần chết được báo trước. Đó là loài cây có hoa chùm màu vàng rực rỡ rất đẹp và hấp dẫn, tuy nhiên có thể gây chết người nếu ai đó vô tình bẻ lá hoặc bẻ cành (do chất độc sẽ dính lên tay chân nơi có các vết thương hoặc vô tình tiếp xúc với đồ ăn, miệng). Cây lá ngón thường xuất hiện trên các cánh rừng của Việt Nam, ở độ cao 200m đến 2000m.

Cây sui


Cây sui, hay còn gọi là cây thuốc bắn, có tên khoa học là Antiaris toxicaria, là loài cây độc tố khủng khiếp nhất ở Việt Nam. Khi nhựa cây ngấm vào người thì bất kỳ loài động vật nào cũng gặp tử thần nhanh nhất. Nhựa dính vào mắt sẽ gây mù lòa.

Cây trúc đào


Trúc đào là một loài cây đẹp, thường được trồng với mục đích trang trí. Nhưng cây trúc đào được xem là loại cây độc nhất trên thế giới vì tất cả bộ phận của nó đều chứa độc. 


Cây trúc đào có thể đầu độc người qua nhiều cách từ trực tiếp đến gián tiếp, đôi khi chỉ là ăn mật ong của những con ong đã ăn mật hoa trúc đào. Thông thường loài cây này mọc xung quanh các lòng suối khô. Không giống như một vài cây độc khác, trúc đào độc hại với hầu hết động vật cũng như con người. Chỉ cần ăn phải một lá trúc đào cũng có thể giết chết một đứa trẻ.