Nguyên liệu:
80g thịt bò
20g cà rốt
20g cần tây
30g nấm kim châm
5g tiêu, muối
Dầu ăn
Cách làm:
Bước 1:
Chuẩn bị nguyên liệu: rửa sạch cà rốt, cần tây và nấm kim châm, chần sơ với nước sôi rồi vớt ra để ráo nước. Rau củ bạn thái sợi dày khoảng 2mm, dài 15cm, nấm kim châm dùng tay tách rời ra.
Thịt bò thái mỏng, càng mỏng càng tốt với chiều dài khoảng 10cm, chiều rộng 6cm là vừa.
Bước 2:
Trải 2 lát thịt bò ra đĩa hoặc thớt, rắc chút muối rồi xếp rau củ và nấm lên.
Từ từ cuộn lại thật chặt, làm lần lượt đến khi hết thịt và rau củ.
Bước 3:
Làm nóng dầu ăn trong chảo.
Khi thấy khói trắng bốc lên thì bạn cho thịt cuộn vào áp chảo, khi thịt chín một mặt thì lật sang áp chảo tiếp những mặt khác; làm lần lượt đến khi hết.
Bước 4:
Thịt sau khi chiên xong bạn để lên đĩa có lót giấy thấm dầu để vài phút cho ráo dầu rồi rắc chút tiêu là xong. Nếu bạn không thích mùi vị “nguyên thủy” của thịt bò thì ướp thịt với xốt thịt nướng trước khi cuộn sẽ là một gợi ý hay dành cho bạn.